Sản phẩm nổi bật

Imaginary Future_65d32ca3da102
Fire Race_65d31e4045977
Anamnesia – Part 1: Am I My Body?_65d311b2a7b13
LumineNight_65d2f685c7f52
My Child New Beginnings_65d2f0ffcd99f
Chạy Deadline_65d2dd06d6a49
Aarik And The Ruined Kingdom_65d2d5f158bd7
Wiblu_65d2ca6769606
Uncult_65d2bd983242c
Phong Lăng Thiên Hạ_65d23f50bb4d5

Humankind

Game xây dựng nền văn minh nhân loại
SEGA
Tính phí
511

Rate this post

Humankind là siêu phẩm chiến thuật lịch sử mới của Amplitude Studios và do SEGA phát hành, cơ hội để chúng ta viết lại toàn bộ lịch sử loài người. Câu chuyện trong game Humankind hội tụ các yếu tố như văn hóa, lịch sử và giá trị; giúp người chơi tạo nên 1 nền văn minh đặc sắc và độc đáo. Liệu bạn sẽ đưa lịch sử loài người đi tới đâu?

Humankind là game chiến thuật xây dựng nền văn minh lịch sử hoành tráng
Humankind là game chiến thuật xây dựng nền văn minh lịch sử hoành tráng

Humankind PC là game 4X chất lượng, có thể sánh ngang với series Civilization. Người chơi sẽ dẫn dắt nền văn minh này qua 6 thời đại; bắt đầu từ thời đại du mục, mở rộng nền văn minh, phát triển thành phố, kiểm soát quân đội trong khi tương tác với các nền văn minh khác.

Trong mỗi thời đại, con người đều có những đặc điểm riêng. Bạn sẽ chọn 1 trong 10 loại hình văn minh dựa trên lịch sử xã hội rồi phát triển nó theo cách riêng; từ đó tạo ra hàng triệu mô hình xã hội độc đáo.

Nỗ lực mở rộng nền văn minh với đại đô thị dày đặc và phát triển về mọi mặt
Nỗ lực mở rộng nền văn minh với đại đô thị dày đặc và phát triển về mọi mặt

Xây dựng thành phố như cách mà bạn đã làm trong Foundation hay series Tropico. Mỗi lục địa sẽ có nhiều lãnh thổ trên đó, tương ứng sẽ xây 1 thành phố trên mỗi vùng đất. Theo thời gian, chúng ta sẽ mở rộng thành phố đó, thêm các trang trại và thu thập tài nguyên để phát triển nó… Điều này sẽ tạo ra những khu vực đô thị dày đặc và thành phố lớn mạnh hơn.

Không chỉ tập trung xây dựng thành phố, chơi game Humankind để tham gia chiến đấu với kẻ thù theo phong cách nhập vai chiến thuật. Hãy tận dụng địa hình và quân đội để làm chủ cuộc chiến. Trong các cuộc giao tranh này, trận chiến chỉ kéo dài 3 lượt rồi quay trở lại phần xây dựng nền văn minh. Do đó, những trận lớn sẽ phải trải dài trong nhiều năm, diễn ra trên quy mô toàn thế giới.

Khai thác tài nguyên và những tiềm năng sẵn có trong Humankind để phát triển đế chế
Khai thác tài nguyên và những tiềm năng sẵn có trong Humankind để phát triển đế chế

Giống như các game mô phỏng quản lý đất nước, bạn sẽ phải kiểm soát nguồn tài nguyên khổng lồ bao gồm thực phẩm, khoáng sản, vàng, công nghệ… Hãy tận dụng những yếu tố này để thúc đẩy sản xuất, công nghệ, giao thương buôn bán hay đơn giản là phát triển nền văn minh nói chung.

Hãy nỗ lực trở thành nền văn minh đầu tiên khai phá ra công nghệ mới hoặc xây dựng các kỳ quan thế giới mới trong Humankind. Từ đó, điểm danh tiếng của bạn sẽ tăng cao, góp phần tạo nên 1 nền văn minh thành công lẫy lừng trong lịch sử.

Tính năng chính của game Humankind

Bạn sẽ thay đổi lịch sử nhân loại như thế nào?

Đây là cơ hội vàng hiếm hoi để chúng ta viết lại lịch sử loài người hàng triệu năm. Những lựa chọn và quyết định của người chơi sẽ tác động đến lịch sử, văn hóa, kinh tế, xã hội… của cả nhân loại. Hãy tạo ra 1 nền văn minh độc đáo như cách bạn muốn!

Xây dựng nền văn minh mới từ những "viên gạch" đầu tiên và theo cách bạn muốn trong Humankind
Xây dựng nền văn minh mới từ những “viên gạch” đầu tiên và theo cách bạn muốn trong Humankind

Một triệu nền văn minh

Kết hợp 60 nền văn hóa lịch sử từ thời kỳ đồ đồng đến hiện đại. Bắt đầu từ Ai Cập cổ đại, sau đó phát triển đến Đế chế La Mã, người Khmer, thậm chí là Viking. Mỗi nền văn minh đều mang sắc thái và đặc điểm riêng để bạn khám phá.

Lịch sử ghi dấu

Hành trình mà chúng ta sẽ đi qua trong quá trình phát triển 1 nền văn minh mới còn quan trọng hơn là đích đến. Danh tiếng là yếu tố khá quan trọng, nó tác động đến lịch sử và sự ghi nhận của toàn xã hội.

Game Humankind dựa trên lịch sử phát triển của nhân loại nhưng thông qua lăng kính của mỗi người chơi
Game Humankind dựa trên lịch sử phát triển của nhân loại nhưng thông qua lăng kính của mỗi người chơi

Mỗi chiến thắng vĩ đại, mỗi lựa chọn, quyết định của bạn đều tạo ra danh tiếng và yếu tố này sẽ tác động lâu dài đến thế giới nói chung. Người chơi đạt được nhiều danh tiếng nhất sẽ chiến thắng.

Hơn cả lịch sử, đó là câu chuyện của mỗi người

Đối mặt với các sự kiện lịch sử, dẫn dắt các nhân vật nổi tiếng và tạo ra đột phá khoa học đáng kinh ngạc. Chơi Humankind và thoải mái phiêu lưu khám phá những kỳ quan thiên nhiên thế giới hoặc xây dựng công trình sáng tạo mang dấu ấn riêng. Trò chơi này dựa trên lịch sử phát triển của loài người, kết hợp cùng lăng kính riêng của mỗi người để mở ra tầm nhìn mới về thế giới.

Quản lý mọi khía cạnh của nền văn minh như kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội...
Quản lý mọi khía cạnh của nền văn minh như kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội…

Gameplay chiến thuật sâu sắc

Thể hiện chiến lược tài ba bằng cách làm chủ từng vùng đất, xây dựng thành phố và mở rộng lãnh thổ không ngừng. Luôn đi trước các nền văn minh khác thông qua giao thương và ngoại giao khôn ngoan. Giữ mối quan hệ đồng minh tốt để cùng nhau chinh phục các trận đánh lịch sử hoành tráng. Có rất nhiều việc để bạn làm trong Humankind, và mọi thứ mới chỉ bắt đầu…

Loc Nguyen