Sản phẩm nổi bật

Imaginary Future_65d32ca3da102
Fire Race_65d31e4045977
Anamnesia – Part 1: Am I My Body?_65d311b2a7b13
LumineNight_65d2f685c7f52
My Child New Beginnings_65d2f0ffcd99f
Chạy Deadline_65d2dd06d6a49
Aarik And The Ruined Kingdom_65d2d5f158bd7
Wiblu_65d2ca6769606
Uncult_65d2bd983242c
Phong Lăng Thiên Hạ_65d23f50bb4d5

Final Fantasy IX

Game nhập vai kinh điển cho máy tính
Square Enix
1.0
1.287
Rate this post

Trong game nhập vai Final Fantasy IX, người chơi sẽ tham gia vào cuộc phiêu lưu cùng nhân vật Zidane và đồng đội, gặp gỡ các nhân vật có ngoại hình độc đáo, khám phá bí mật pha lê và chống lại thế lực xấu xa đang có âm mưu phá hủy thế giới.

Hình ảnh trận đấu kiếm quyết liệt giữa Zidane và Blank trong game nhập vai mới Final Fantasy IX
Hình ảnh trận đấu kiếm quyết liệt giữa Zidane và Blank trong game nhập vai mới Final Fantasy IX cho máy tính

Final Fantasy IX là một trong những game Final Fantasy tuyệt vời nhất bao gồm nhiều nhân vật ngộ nghĩnh. Game này giành được số điểm rất cao trên các trang đánh giá game. Giờ thì Final Fantasy IX đã được tái phát hành trên Steam và đã đến lúc mọi người cùng tham gia vào một cuộc phiêu lưu để đời!

Final Fantasy IX là game nhập vai mới cho máy tính có cốt truyện về cuộc sống: Một người đang làm gì, có thể làm gì và sẽ làm gì khi đối mặt với cái kết không thể tránh khỏi. Trong game Final Fantasy 9 cho máy tính, người chơi sẽ khám phá thế giới Gaia bằng cách điều khiển hàng loạt các nhân vật có tính cách khác nhau. Người chơi sẽ bắt đầu cuộc hành trình tại vương quốc Alexandria, thực hiện nhiệm vụ ngao du khắp thế giới để khám phá bí ẩn, tái hợp một vương quốc bị lòng tham chia cắt, cứu một lục địa khỏi chiến tranh tàn khốc, tìm ra ý nghĩa của sự tồn tại và thuốc giải cho nhân vật bị biến thành Oglop (sinh vật nhảy).

Trong phần lớn thời gian chơi game Final Fantasy IX cho máy tính, người chơi sẽ điều khiển nhân vật Zidane – thành viên có đuôi khỉ của nhóm ăn trộm có tên là Tantalus. Với thái độ vô tư lự và vẻ ngoài cuốn hút của mình, nhân vật Zidane có thể khiến người chơi nhớ đến các nhân vật Cloud và Squall từng xuất hiện trước đây.

Video giới thiệu game nhập vai mới Final Fantasy IX cho máy tính

Trong game, các nhân vật đều cố gắng tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi về cuộc sống của riêng mình. Người chơi sẽ dõi theo câu chuyện của từng nhân vật. Đôi khi, cốt truyện của Final Fantasy 9 giống một vở kịch hơn là một game. Trong quá trình khám phá, người chơi có thể cảm nhận được cốt truyện, thấy gắn kết với các nhân vật chứ không chỉ đơn giản là quan sát xem nhân vật nào có khả năng gây ra lực sát thương lớn nhất.

Khi chơi game Final Fantasy IX, thỉnh thoảng người chơi sẽ tham gia vào các trận chiến ngẫu nhiên. Cụ thể, trong lúc đi lang thang trong thế giới, màn hình có thể bất ngờ tạo thành hình xoáy, âm nhạc thay đổi và người chơi sẽ nhìn thấy màn hình chiến đấu với những quái vật hoặc kẻ xấu.

Hệ thống chiến đấu trong game Final Fantasy IX được thiết kế đúng theo phong cách game nhập vai Nhật Bản. Các vị anh hùng sẽ đứng đối diện với kẻ thù và từng nhân vật sẽ kiên nhẫn chờ đợi đến lượt của mình để ra chiêu. Sau khi thanh được làm đầy, người chơi được phép tấn công. Điều này cũng đồng nghĩa với việc người chơi có thời gian để đánh giá tình hình và nghĩ ra các chiến lược đánh bại kẻ thù trong các trận chiến kinh điển.

Điều khiển nhân vật chính Zidane trong game nhập vai mới Final Fantasy IX cho máy tính
Điều khiển nhân vật chính Zidane trong game nhập vai mới Final Fantasy IX cho máy tính

Sau khi tiêu diệt kẻ thù, người chơi sẽ nhận được điểm kinh nghiệm giúp tăng cấp độ cho các nhân vật đã lựa chọn. Lưu ý rằng chỉ những nhân vật tham gia trận chiến và còn sống sót mới nhận được những thứ đó. Người chơi cũng sẽ nhận được AP (điểm khả năng) giúp nhân vật học các kỹ năng và khả năng mới. Người chơi cũng có thể học các kỹ năng và khả năng đó từ các vũ khí, áo giáp và đồ trang sức. Mỗi vật phẩm đều bao gồm một hoặc nhiều kỹ năng và/hoặc các khả năng. Khả năng là thứ giúp nhân vật tăng lực sát thương vào một loại kẻ địch nào đó hoặc bảo vệ nhân vật khỏi các trạng thái không có lợi. Kỹ năng là tuyệt chiêu được nhân vật sử dụng trong trận chiến bằng điểm phép thuật (MP) hiện có.

Phiên bản Steam của game Final Fantasy IX đã cải thiện cốt truyện, nhân vật và hệ thống chiến đấu. Giờ thì mọi thứ đều trở nên sắc nét hơn trong độ phân giải cao (HD).

Khám phá cốt truyện độc đáo của game nhập vai mới Final Fantasy IX cho máy tính
Khám phá cốt truyện độc đáo của game nhập vai mới Final Fantasy IX cho máy tính

Game nhập vai cho máy tính Final Fantasy IX vẫn giữ lại một thứ tuyệt vời trong phiên bản trước đây là các đoạn phim FMV (các tập tin video được tạo sẵn để góp phần kể câu chuyện trong game và hiển thị các hành động). Sau 16 năm, những đoạn phim đó trông vẫn rất tuyệt vời, đủ sức cạnh tranh với các đoạn phim cắt cảnh (cut scene) của các game hiện đại ngày nay. Game nhập vai Final Fantasy IX có thể tạo cho người chơi một cảm xúc đặc biệt dù các nhân vật không được lồng tiếng.

Nếu bạn từng bỏ qua game nhập vai Final Fantasy IX khi lần đầu được phát hành trên hệ máy PlayStation hoặc chưa đủ khả năng mua game vào thời điểm đó thì bạn nên chơi phiên bản Steam của game ngay. Nhất định là bạn sẽ không cảm thấy thất vọng!

Game nhập vai Final Fantasy IX đã được phát hành cho máy tính qua Steam. Bạn có thể cài đặt Steam, sau đó mua và tải Final Fantasy IX cho máy tính để tham gia vào cuộc phiêu lưu thú vị cùng Zidane, Garnet và các nhân vật khác ngay bây giờ.

Chuyển sang trạng thái Trance với sức mạnh tột bậc trong game nhập vai mới Final Fantasy IX
Chuyển sang trạng thái Trance với sức mạnh tột bậc trong game nhập vai mới Final Fantasy IX cho máy tính

Yêu cầu cấu hình game Final Fantasy IX

Yêu cầu hệ thống tối thiểu cho máy tính

 • Hệ điều hành: Vista /7/8/8.1/10
 • Bộ xử lý: Intel Core 2 Duo 2 GHz trở lên
 • Bộ nhớ: 2 GB RAM
 • Đồ họa: NVIDIA GeForce 8600GTS hoặc ATI Radeon HD4650 trở lên
 • DirectX: Phiên bản 9.0c
 • Dung lượng lưu trữ còn trống: 7 GB
 • Card âm thanh: Sử dụng card âm thanh tương thích với DirectSound (DirectX 9.0c trở lên)

Yêu cầu hệ thống đề nghị cho máy tính

 • Hệ điều hành: Windows 7/8/8.1/10 (32 bit / 64 bit)
 • Bộ xử lý: Core i5 2520 2.5 GHz trở lên
 • Bộ nhớ: 4 GB RAM
 • DirectX: Phiên bản 9.0c
 • Dung lượng lưu trữ còn trống: 20 GB
 • Card âm thanh: Nên dùng card âm thanh tương thích với DirectSound (DirectX 9.0c trở lên)

Bảo Linh